×

Mẹo nhỏ / Chi tiết

Lamp of me :

Hãy giữ bình tĩnh, nhớ lại những việc bạn đã làm, tìm kiếm kỹ lưỡng và có phương pháp ở những nơi mà bạn nghĩ là sẽ tìm được món đồ nhanh nhất có thể...


Thể loại


Cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo gọi điện đòi tiền chuộc đồ, giấy tờ bị mất

18/07/2020

ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA ĐẢO GỌI ĐIỆN ĐÒI TIỀN CHUỘC ĐỒ BỊ MẤT

Hệ thống có nhận được rất nhiều phản hồi từ những người đăng tin rơi đồ là có một (hoặc nhiều số điện thoại) gọi điện tới đe dọa, đòi tiền chuộc lại giấy tờ bị mất, làm những người mất đồ không may lại càng thêm lo lắng

Liệu người gọi điện có phải nhặt được Đồ Rơi của mình thật hay không? Mọi người có thể làm gì trong tình huống này?

 

Dưới đây là một số cách để xác minh cuộc gọi có phải là LỪA ĐẢO

 

Đối tượng vòi vĩnh tiền chuộc giá cao bất thường 

Thường thì những người nhặt được họ sẽ muốn trả lại và không có hành động đòi tiền trước,nhưng nếu bạn gửi chút "cảm ơn" bằng tiền thì cũng là bình thường vì nếu không có họ bạn cũng không thể tìm thấy giấy tờ, đồ vật bị mất. Vì vậy chuyện "cảm ơn" cũng là chuyện dễ hiểu, nhưng người gọi đòi các bạn chuộc lại giá trị cao quá mức thì là hành vi rất đáng nghi.

 

Không đưa ra được bằng chứng thuyết phục về đồ vật, giấy tờ mình đã nhặt được 

Bạn có thể yêu cầu người nhặt được chụp ảnh đồ vật và giấy tờ bị rơi của bạn một cách rõ ràng, nếu người đó vòng vo hoặc  không thể đưa ra được bằng chứng chứng minh họ đang giữ Đồ Bị Mất của bạn thì chắc chắn 100% là họ lừa đảo.

 

Địa điểm trao nhận vắng vẻ ít người, mập mờ không rõ ràng

Tốt nhất bạn nên hẹn Người Nhặt Được giao dịch trực tiếp tại nơi có địa điểm rõ ràng đông người, hoặc nếu người nhặt được không thể gặp bạn để Trả Lại Đồ Bị Mất vì một lý do nào đó, bạn có thể gợi ý họ giao dịch qua Admin (người điều hành) của 0711vn . Chúng tôi có hệ thống và sự uy tín sẵn sàng đứng ra làm trung gian để nhận giúp bạn giấy tờ hoặc đồ vật bị mất, sau khi xác nhận là đúng bạn có thể chuyển giao "lời cảm ơn" cho người nhặt được.

 

Đối với việc xin lại đồ bị mất, người gọi tự xưng là người thân muốn nhận hộ Ví - Giấy Tờ - Đồ Đạc thất lạc 

+ Việc đầu tiên là bạn phải yêu cầu họ chứng minh quan hệ với người bị mất đồ bao gồm họ tên ? quan hệ họ hàng ?. 

+ Sau đó bạn có thể yêu cầu họ trả lời về đồ đạc họ muốn nhận lại những gì? , xem có đúng với đồ bạn nhặt được không.

+ Cuối cùng xác mình họ có dùng facebook , zalo hay các thông tin trên MHX có cùng tên và khớp với thông tin đã trả lời trước đó với bạn.

+ Nếu được khi trao nhận Đồ Thất Lạc bạn có thể chụp lại đoạn nói chuyển, một bức ảnh người nhận hộ (rõ mặt) với đồ vật, giấy tờ bị mất mà bạn trao cho họ .

 

Trên đây là những cách để giảm thiểu tới mức tối đa việc Người Rơi Đồ bị lừa đảo bởi các cuộc gọi đòi tiền chuộc.

 

Gửi tới những đối tượng thích gọi điện lừa đảo người khác: 

Việc thực hiện hành vi gọi điện tống tiền, lừa đảo người khác mà nếu nhặt được Tài Sản mà không trả lại người mất, mà còn ép buộc  tiền chuộc sẽ quy vào tội cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 Bộ Luật Hình sự 2015 bổ sung, sửa đổi, theo đó, mức xử phạt cao nhất có thể lên tới 20 năm tù, đồng thời có thể bị phạt tiền lên đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản. 

Bài viết Pháp Luật Có Liên Quan: 

https://lsx.vn/nhat-duoc-vi-doi-tien-chuoc-toi-gi 

 

Danh sách STK,SĐT có hành vi lừa đảo đòi tiền chuộc đồ được hệ thống tổng hợp tại đây: 

( nếu có nghi ngờ bạn có thể kiếm tra bằng cách gõ stk, sđt khả nghi vào thanh tìm kiếm trên website https://0711.vn để tra cứu thông tin.)

 

Ngoài ra hệ thống 0711vn sẵn sàng hỗ trợ làm trung gian xác nhận tìm & trả nếu các bạn ở qua xa hoặc có vấn đề gì đó không thể trao nhận trực tiếp với nhau. 

Vì một Internet Việt Nam tốt đẹp hơn ! Chân Thành Cảm Ơn.