×

Mẹo nhỏ / Chi tiết

Lamp of me :

Hãy giữ bình tĩnh, nhớ lại những việc bạn đã làm, tìm kiếm kỹ lưỡng và có phương pháp ở những nơi mà bạn nghĩ là sẽ tìm được món đồ nhanh nhất có thể...


Thể loại


Cách Tìm Kiếm Đồ Thất Lạc Trên Internet Hiệu Quả 

02/01/2022

Rơi đồ, mất ví hay thất lạc giấy tờ là việc chẳng ai mong muốn xảy ra. Ví và giấy tờ tuỳ thân là đồ vật quan trọng nên một khi bị rơi, đánh mất hay bị trộm cắp sẽ gây ra nhiều phiền phức như mất của hay bị lợi dụng tên tuổi để lừa đảo và tiêu tốn khá nhiều thời gian làm lại. Thời đại Internet ngày càng phát triển, những thủ đoạn lừa đảo càng tinh vi hơn khi thông tin của người rơi đồ bị đánh cắp và rao bán đầy rẫy trên mạng. Song, nhiều mặt tích cực của mạng xã hội như những hội nhóm, web, group, Fanpage thành lập ra để tìm kiếm chủ nhân của giấy tờ rơi và trao trả lại cho họ. 

Sau đây là những cách mà tôi đã áp dụng để tìm giấy tờ thất lạc hiệu quả.

Đăng tin tìm giấy tờ trên các Group

Dạo gần đây có rất nhiều group tìm và trả lại giấy tờ thất lạc, cách thức hoạt động chính là người rơi đồ đăng các thông tin giấy tờ/ đồ vật bị thất lạc như sau: 

-Đồ vật đánh rơi 

-Cung đường rơi

-Họ tên cơ bản trên giấy tờ 

-Số điện thoại để liên lạc 

- kèm Hình ảnh đồ rơi đã chụp 

Đây là những thông tin cơ bản mà người rơi đồ cần cung cấp. Và người nhặt được sẽ liên lạc với họ khi thông tin cung cấp trên các group trùng khớp với giấy tờ, đồ vật họ nhặt được. 

 

Mẹo Nhỏ Search/Tìm Kiếm Giấy Tờ Thất Lạc

1. Nhập số CMT/CCCD để tìm kiếm trên thanh tìm kiếm facebook

1.1 Nếu có=>facebook sẽ hiển thị ra bài đăng chứa số CMT/CCCD.

1.2 Nếu không=> bạn ấn sang tab ảnh nếu người nhặt được có đăng ảnh chứa dãy số trên nó sẽ hiển thị nên.

Mình khá may mắn vì tìm từ sáng lang thang trên các group giờ đã tìm được ví.

 

 

 

Một số group liên quan đến nhặt và trả đồ 

  • Thành phố lớn ( Hà Nội, Hồ Chính Minh, Hải Phòng)

https://www.facebook.com/groups/671171276322270/

https://www.facebook.com/groups/HaNoi.timvatradoithaclac/

https://www.facebook.com/groups/1098840710297391/?ref=share

https://www.facebook.com/groups/0711.haiphong/

 

  • Các khu vực khác 

https://www.facebook.com/groups/1096102237512253/

https://www.facebook.com/groups/1130666507356148/

https://www.facebook.com/groups/1655226124698360/

 

Đăng tin tìm kiếm trên các Fanpage 

 

 

Tương tự như cách thức phía trên, thông tin cung cấp cũng y hệt nhưng đăng trên Fanpage xác suất tìm kiếm đồ thất lạc sẽ cao hơn. Vì Fanpage thường không bị loãng và dễ trôi tin như các group.

 Đối với một số trường hợp người dùng trả phí, bài đăng tìm kiếm sẽ được ghim ở phía đầu trang Fanpage . Rất thuận lợi và hiệu quả trong việc tìm kiếm đồ thất lạc. Và thông tin người sử dụng cũng được bảo mật một cách tốt nhất để tránh các hành vi lừa đảo diễn ra.

 

Một số Fanpage liên quan đến tìm kiếm đồ thất lạc

https://www.facebook.com/timgiaytoroi/

https://www.facebook.com/0711vn/

- Khu vực HCM 

https://www.facebook.com/0711.HCM

- Khu vực Hà Nội

https://www.facebook.com/RoiGiayTo.HaNoi/

- Khu vực Hải Phòng

https://www.facebook.com/0711HP

 Đây là cách tìm kiếm đồ thất lạc khá hiệu quả khi tỷ lệ tìm thấy vượt mức 30% - 40% 

 

Đăng Tin Tìm Kiếm Trên https://0711.vn/ - Website Tìm & Trả Đồ Thất Lạc 

Với khẩu hiệu là 0711.vn - Tìm Là Thấy, Không Lo Thất Lạc. Đây là trang web tìm kiếm đồ thất lạc lớn nhất toàn quốc với tỷ lệ tìm thấy đồ rơi khá cao và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Cách thức hoạt động đơn giản và dễ dàng cho người lần đầu tiên dùng. 

Có 2 lựa chọn sử dụng dịch vụ là tin đăng miễn phí và tin đăng ưu tiên. Nếu sử dụng tin ưu tiên mức phí sẽ rơi vào 50k cho lần đăng. Bài viết được edit tỉ mỉ cùng độ bảo mật cao, được ghim, share khắp các trang mạng xã hội và tránh được các thủ đoạn lừa đảo tinh vi. https://0711.vn/ không đặt giới hạn cho mỗi bài đăng, các tin ưu tiên sẽ nằm trong trang hệ thống cho đến khi người rơi nhặt được đồ và yêu cầu xoá bài. 

https://0711.vn/ là trang web đã giúp tôi và nhiều người sử dụng khác tìm thấy đồ rơi thất lạc trong khoảng thời gian khá ngắn. Đặc biệt còn cung cấp các số điện thoại lừa đảo để tránh bị mất tiền oan. Khi giúp người dùng tìm lại được đồ thất lạc cả hệ thống điều không xin thêm hậu tạ. Và đó cũng chính là lí do nhiều người tìm đến trang web https://0711.vn/ để tìm kiếm đồ thất lạc. 

Chúc anh/chị/em và các bạn sớm tìm được đồ đã đánh rơi

P/S: Nếu bạn chưa biết cách sử dụng TIN TÌM GẤP / TIN ƯU TIÊN bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ rất nhiết tình của chúng mình tại: