×

Mẹo nhỏ / Chi tiết

Lamp of me :

Hãy giữ bình tĩnh, nhớ lại những việc bạn đã làm, tìm kiếm kỹ lưỡng và có phương pháp ở những nơi mà bạn nghĩ là sẽ tìm được món đồ nhanh nhất có thể...


Thể loại


Tôi đã tìm thấy chó của mình ở tp Huế như thế nào? 

20/12/2021

       Vấn nạn mất chó mèo hay thất lạc thú cưng là vấn nạn thường xuyên xảy ra và gây đau đầu cho những người chủ hay những người yêu chó mèo nhất. Không phải ai cũng có thể bình tĩnh giải quyết hay áp dụng được những mẹo tìm kiếm thú cưng bị thất lạc. Nhiều người áp dụng các phương pháp tìm kiếm như hỏi hàng xóm hay mở cửa chờ đợi thú cưng quay trở lại đoàn tụ cùng với các thành viên gia đình. Nhưng đôi lúc những cách trên lại không mấy khả quan và mang lại kết quả như mong muốn. Dưới đây là cách mà tôi đã tìm thấy chó cưng bị thất lạc của mình trong thời gian ngắn nhất của cuộc hành trình tưởng chừng như vô vọng

 

 

In tờ rơi thông báo tìm kiếm thú cưng

Ngoài hỏi han hàng xóm hay đến tìm ở các con đường quen thuộc thường dẫn cún cưng đi dạo, tôi còn in tờ rơi với những thông tin cơ bản như: 

 

Tên thú cưng 

Giống chó

Đặc điểm nhận dạng

Thời gian, địa điểm nơi bé bị mất tích.

In bức ảnh chính diện của chó cưng 

Để lại số điện thoại liên lạc phía dưới 

Tôi đi phát tờ rơi ở những nơi gần khu vực nhà ở, dán khắp các trụ điện hoặc phát cho những tiệm chó cảnh và pet shop để nhờ sự giúp đỡ. 

Thăm hỏi cả những người gần khu vực lạc mất thú cưng, hỏi han mọi người xung quanh đó như bác bảo vệ hoặc dì bán nước ven đường vì đặc thù công việc nên họ có thể tiếp cận được với nhiều người và nhiều thông tin, như vậy có thể tăng hy vọng tìm kiếm cao hơn. Thăm dò các lò mổ, tiệm thú cảnh, nơi bán chó, mèo.

Cách tìm chó cưng thất lạc tiếp theo mà tôi áp dụng chính là chủ động đi tìm kiếm bé ở các lò mổ, hay tại các địa điểm buôn bán chó, thú cưng. Đây là nơi tập trung nhiều thú nuôi bị bắt nhất, cũng là nơi có mạng lưới thông tin và tin tức nhanh nhạy, tăng hiệu quả khá cao trong việc tìm kiếm thú nuôi bị mất, thất lạc. Đặc biệt nên lưu ý các trường hợp “làm tiền” hay đòi hỏi giá chuộc cao ngất ngưỡng. Nên mọi người hãy chú ý bình tĩnh và cứng rắn để giải quyết vấn đề nếu không muốn bị “bắt nạt”. 

Một số lò mổ trên khu vực TP Huế: 

- Cây số 9 , gần trường Đặng Huy Trứ 

- Cây số 23 Hương Trà. 

- 232 Điện Biên Phủ - quán thịt cầy khá nổi tiếng

- Đoàn thị Điểm - nơi tập trung chó cảnh. 

- Đường tránh Phú Bài ( nơi này là trại tập trung chó để đưa về phía Nam ), khá nổi tiếng và mạng lưới thông tin rộng. 

- Quán thịt cầy Nhật Tân ở đường Bùi thị Xuân 

- Quán thịt cầy Thanh Hương , đoạn Ngự Bình giao Đặng Huy Trứ , ngay ngã tư đường. 

-Thuỷ Dương, phía cầu vượt đổ về phía Nam có một trại tập trung chó để đưa ra Bắc. 

- Các quán thịt cầy gần khu vực đàn Nam Giao. 

- Quán thịt cầy ở đường Lê Văn Hưu.

Đăng thông tin tìm kiếm chó cưng trên mạng xã hội. 

Thời đại 4.0 phát triển, mạng Internet cũng trở nên phổ biến hơn cho việc tìm kiếm các thông tin. Tôi đã 

nhờ sự giúp đỡ của các trang mạng xã hội, nhóm Facebook liên quan tới thú cưng. Sử dụng hình ảnh mới và rõ nét của chó cưng để đăng tải, chia sẻ cho nhiều người biết đến hơn. Sau đó là nhờ sự giúp đỡ của mọi người trong group. Nhờ mọi người giúp đỡ share thông tin bài viết để nó trở nên phổ biến. 

 

 

Đăng tin tìm chó lạc tại https://0711.vn/pets

Sau rất nhiều nỗ lực không thu về kết quả như mong muốn, được một số bạn bè và người quen giới thiệu. Tôi tìm đến với trang web tìm kiếm đồ thất lạc https://0711.vn/pets . Đây là trang web có độ phủ sóng cao hầu như trên toàn quốc, có chuyên mục riêng chuyên tìm kiếm thú cưng đi lạc được rất nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Ngay sau khi tôi đăng bài trên trang web ấy, hệ thống sẽ tự động đăng tin và chia sẻ tới rất nhiều hội nhóm, Fanpage chó mèo khắp cả nước. Mức độ tìm kiếm phủ sóng rộng rãi sẽ thu về kết quả nhanh chóng hơn. Đã có rất nhiều chủ nhân tìm lại được thú cưng sau khi áp dụng cách tìm chó lạc này. Ưu điểm của cách tìm chó lạc trên website https://0711.vn/pets vừa linh động về mặt thời gian, vừa có thể cập nhật thông tin ở mọi lúc mọi nơi. Dù ở bất cứ đâu cũng có thể giám sát và nắm bắt thông tin nhanh chóng, 

 

Và thật may mắn khi tôi đã tìm thấy chó cưng của mình thông qua web https://0711.vn/pets trong vòng vài ngày đăng bài. 

https://0711.vn/pets là hệ thống tìm kiếm đồ thất lạc phủ sóng trên toàn cả nước, tại đây mỗi ngày có hàng trăm khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ . Như vậy, những người yêu chó mèo lại có thêm 1 cách tìm thú cưng đi lạc hiệu quả nữa. Bạn chỉ cần cho thông tin theo mẫu hệ thống đã đưa. Chú ý là càng miêu tả chi tiết càng tốt. Sử dụng ảnh in màu là tốt nhất. Với sự hỗ trợ của nhân viên trong hệ thống, bạn sẽ được cập nhật tin tức mẹo tìm chó, mèo lạc một cách nhanh chóng và hiệu quả.